Mẹo nhỏ giúp vệ sinh nhà bếp sạch bong

Nhà bếp là khu vực vệ sinh khá khó khăn trong ngôi nhà, thường bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể vệ sinh sạch sẽ được nhà bếp. Nhà bếp là nơi thường ứ đọng lại rất nhiều vết dầu mỡ, mùi đồ ăn và bụi bẩn, để có thể lau chùi sạch sẽ chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng đến xà bông mới có thể đánh tan những vết dầu mỡ bám trên bếp, trên tường. Khử mùi cũng rất quan trọng, phải sử dụng chất khử mùi mới có thể làm biến mất đi những mùi thức ăn ám trong khu vực nhà bếp. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vệ sinh sạch nhà bếp và khử mùi hiệu quả mà không phải mất công mua hóa chất tẩy rửa riêng cho nhà bếp.

chanh

Chanh không những có tác dụng làm sạch rất tốt mà còn có khả năng khử mùi tuyệt hảo, đem lại hương thơm chanh tự nhiên. Không phải dùng đến bất cứ một loại hóa chất khử mùi nào mà hiệu quả đạt được thì quá tuyệt vời.

Sử dụng quả chanh thái thành những lát nhỏ, cho vào một cái bát nhỏ, thêm một chút nước rồi bật cho lò vi sóng bật ở nhiệt độ cao khoảng 1 phút. Sau đó chờ cho lò nguội đi, bạn dùng một chiếc khăn thấm để lau sạch bên trong, mùi thức ăn trong lò vi sóng sẽ không còn nữa.

Đối với một số vật dụng được làm bằng đồng, bạn sử dụng những lát chanh mỏng trộn với muối ăn, xong sau đó dùng chúng để chà sát vào bề mặt của những vật dụng đó. Bề mặt sẽ trở lại sáng bóng như mới. Cách này còn có thể sử dụng cho một số vật dụng kim loại khác như dao, muỗng, nĩa…

muoi
Ngoài ra để loại bỏ bụi bẩn ở những nới như bề mặt tủ lạnh, tủ chén bát… bạn có thể pha loãng một ít nước cốt chanh với nước, sau đó dùng khăn thấm nước đó để lau sạch vết bụi bẩn dễ dàng.

Muối ăn cũng được xem là một chất có thể giúp vệ sinh gian bếp sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng gì đến môi trường và người sử dụng. Có thể dùng muối để làm sạch nồi, chảo bằng gang, khi làm sạch bề mặt vật dụng bằng kim loại nên sử dụng thêm muối để chúng được sạch bong như mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *